Soạn bài: Kể chuyện: Kể chuyện đã nghe, đã đọc

Soạn: Kể chuyện: Kể chuyện đã nghe, đã đọc

Dạy

Hãy kể một câu chuyện mà em đã nghe, đã đọc về lòng tốt. Học sinh có thể chọn bất kỳ câu chuyện nào phù hợp với chủ đề đã cho, không nhất thiết phải có trong sách giáo khoa. SỐNG Đây là một câu chuyện trong sách Tiếng Việt lớp 2 mà các em đã học.

bà và cháu gái

Đầu tiên. Ngày xửa ngày xưa, ở một ngôi làng nọ, có hai đứa trẻ sống cùng bà. Ba người rau cháo nuôi nhau, tuy vất vả nhưng cảnh nhà lúc nào cũng đầm ấm.

Một hôm, một bà tiên đi ngang qua nhặt được một hạt đào và nói: “Khi bà nội mất, hãy gieo hạt đào này xuống mộ, con cháu sẽ giàu có và hạnh phúc.”

2. Cô ấy đã chết. Hai anh em mang hạt đào đến gieo bên mộ mẹ. Hạt đào vừa gieo đã nẩy mầm, đơm lá, đơm hoa kết trái nhiều vàng bạc.

3. Nhưng vàng bạc châu báu không thể thay thế được tình yêu thương nồng ấm của nàng. Nhớ bà, hai anh em càng xót xa.

4. Nàng tiên lại xuất hiện. Hai anh em bật khóc van xin mẹ cho mình sống lại. Bà tiên nói: “Nếu bà nội sống lại, cha con con lại khổ như xưa, con có chịu không?” Hai anh em cùng nhau nói: “Chúng tôi chỉ cần cô ấy sống lại”.

Nàng tiên phe phẩy chiếc quạt thần. Lâu đài và khu vườn ngay lập tức biến mất. Bà hiện ra, gầy gò, dịu dàng, ôm trên tay hai đứa cháu nội hiếu thảo.

Dựa theo Trần Hoài Dương

* Ý TƯỞNG có nghĩa: Tình cảm yêu thương của ba ông bà và lòng biết ơn sâu sắc của tôi đối với bà.

Có thể bạn quan tâm

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài: Ôn tập giữa học kì I

Related Posts

Trả bài tập làm văn số 3

Trả bài tập làm văn số 3 Dạy Em đọc kĩ các câu hỏi và yêu cầu trong SGK trang 149. Sau đó em đọc lại các…

Mẹ hiền dạy con – Văn mẫu vip

Mẹ hiền dạy con Dạy I – KIẾN THỨC CƠ BẢN CẦN CÓ Đầu tiên. Mạnh Tử (372 – 289 TCN) tên là Mạnh Kha; Sinh ra…

Tính từ và cụm tính từ

Tính từ và cụm tính từ Dạy I – KIẾN THỨC CƠ BẢN CẦN CÓ 1. Tính từ – Tính từ là những từ chỉ đặc điểm,…

Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng

Bác sĩ tốt nhất là trong trái tim Dạy I – KIẾN THỨC CƠ BẢN CẦN CÓ Đầu tiên. Tóm tắt câu chuyện Ông Phạm Bân có…

Nhân vật giao tiếp – Văn mẫu vip

nhân vật giao tiếp Dạy bài tập 1 Một) Trong các hoạt động giao tiếp trên, chủ yếu có hai chủ thể giao tiếp. Một là Anh…

Khái quát văn học Việt Nam từ đầu Cách mạng tháng Tám 1945 đến thế kỉ XX

Khái quát văn học Việt Nam từ đầu Cách mạng tháng Tám 1945 đến thế kỷ XX Dạy I. KHÁI QUÁT VĂN HỌC VIỆT NAM TỪ GIẢI…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *