Kể chuyện: Người liên lạc nhỏ

Kể chuyện: Người liên lạc ít

Dạy

+ Kể chuyện

Dựa vào tranh kể lại toàn bộ câu chuyện Người liên lạc nhỏ:

Tranh 1: Hôm đó, Kim Đồng được giao nhiệm vụ mới. Đó là để hướng dẫn nhà cách mạng đến một nơi mới và đảm bảo an toàn cho anh ta. Thế là hai chàng trai lên đường. Tôi đi trước, thấy có gì khả nghi thì ra hiệu cho nó đi sau tránh vào vùng núi hai bên đường.

Tranh 2: Đang đi, họ chợt thấy một toán lính Tây từ hướng ngược lại đi tới. Kim Đồng thản nhiên huýt sáo. Anh lùi lại phía sau, hiểu ý tránh sau một tảng đá lớn bên đường. Nhưng những người lính đã kịp thời nhìn thấy ông lão. Họ ré lên và chạy trở lại. Anh bình thản ngồi xuống tảng đá như một người mỏi chân suy nghĩ.

Tranh 3: Bọn lính nhìn thấy cậu bé tò mò hỏi: Cậu bé đi đâu mà về sớm thế?” Kim Đồng vẫn rất bình tĩnh trả lời: “Mừng ông thầy phù thủy đến cúng cho mẹ ốm”. Rồi Kim Đồng quay sang gọi cậu là “thầy”. “mo” đang nghỉ chân tiếp tục về nhà cho kịp giờ.

Tranh 4: Thế là ông bà cháu thong dong vượt qua trước quân thù. Họ có mắt nhưng bị mù. Nhờ lòng dũng cảm và sự nhanh trí, Kim Đồng đã bảo vệ được an toàn cho ông lão. Núi rừng xung quanh như vỡ òa trong niềm vui với hai bà cháu.

Tham Khảo Thêm:  Soạn bài: Kể chuyện: Kể chuyện đã nghe, đã đọc

trăng sáng

Có thể bạn quan tâm

Related Posts

Trả bài tập làm văn số 3

Trả bài tập làm văn số 3 Dạy Em đọc kĩ các câu hỏi và yêu cầu trong SGK trang 149. Sau đó em đọc lại các…

Mẹ hiền dạy con – Văn mẫu vip

Mẹ hiền dạy con Dạy I – KIẾN THỨC CƠ BẢN CẦN CÓ Đầu tiên. Mạnh Tử (372 – 289 TCN) tên là Mạnh Kha; Sinh ra…

Tính từ và cụm tính từ

Tính từ và cụm tính từ Dạy I – KIẾN THỨC CƠ BẢN CẦN CÓ 1. Tính từ – Tính từ là những từ chỉ đặc điểm,…

Thầy thuốc giỏi cốt nhất ở tấm lòng

Bác sĩ tốt nhất là trong trái tim Dạy I – KIẾN THỨC CƠ BẢN CẦN CÓ Đầu tiên. Tóm tắt câu chuyện Ông Phạm Bân có…

Nhân vật giao tiếp – Văn mẫu vip

nhân vật giao tiếp Dạy bài tập 1 Một) Trong các hoạt động giao tiếp trên, chủ yếu có hai chủ thể giao tiếp. Một là Anh…

Khái quát văn học Việt Nam từ đầu Cách mạng tháng Tám 1945 đến thế kỉ XX

Khái quát văn học Việt Nam từ đầu Cách mạng tháng Tám 1945 đến thế kỷ XX Dạy I. KHÁI QUÁT VĂN HỌC VIỆT NAM TỪ GIẢI…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *